Thứ sáu, 18/10/2024

• Trang chủ Tin tức THẬN TRỌNG VỚI BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

15/10/2024 - 08:19
     THẬN TRỌNG VỚI BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
    Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người nhiễm virus sau đó truyền cho người lành qua vết đốt. Căn bệnh này xảy ra quanh năm trong vùng khí hậu nhiệt đới nhưng nhiều vào mùa mưa – là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sôi, phát triển.
    Ban đầu, bệnh này có những triệu chứng khá giống với các bệnh về đường hô hấp thông thường. Tuy nhiên, người dân có thể nhận biết bệnh sốt xuất huyết qua sốt kèm các dấu hiệu như: nôn ói; đau đầu, đau hốc mắt, đau cơ/khớp; da xung huyết; thấy chấm xuất huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam…
    Để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân cần:
    Vệ sinh môi trường sạch sẽ, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, bọ gậy, lăng quăng: đậy kín dụng cụ chứa nước và thả cá để diệt; thau rửa các dụng cụ chứa nước; thu gom, xử lí rác thải thường xuyên
    Phòng muỗi đốt: mặc quần áo dài tay, dùng màn chống muỗi và kem chống muỗi; phun trừ muỗi thường xuyên
     Bệnh sốt xuất huyết nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng như: xuất huyết nặng, suy tạng nặng, suy gan cấp, suy thận nặng,… thậm chí tử vong. Vì vậy, người bị sốt xuất huyết cần cách ly và khi thấy các dấu hiệu như vật vã, lờ đờ, tím tái, nôn nhiều, tiểu ít,.. thì cần đưa ngay đến các cơ sở y tế.
    ——————————-cac trieu chung cua sot xuat huyet dang benh sot xuat huyet
    BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÂM HOA THÁI BÌNH
    Hotline: ☎️ 0945 848 848 ☎️