Thứ sáu, 18/10/2024

• Trang chủ Tin tức SINH THIẾT U TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÂM HOA THÁI BÌNH

16/10/2024 - 14:36

SINH THIẾT U TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÂM HOA THÁI BÌNH

Cách đây 4 năm, bà N (61 tuổi ở Vũ Thư, Thái Bình) đã phát hiện u vú và hình ảnh siêu âm nghi ngờ bị ung thư. Bà đã khám lại và chọc tế bào kim nhỏ ở 2 cơ sở khác nhau, kết quả đều không có tế bào ác tính và không được tư vấn gì thêm.

Đầu tháng 10/2024, bà N đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình với mong muốn phẫu thuật loại bỏ khối u lành tính. Qua quá trình thăm khám và làm các cận lâm sàng, kết quả của bệnh nhân vẫn không rõ hình thái ác tính mặc dù nghi ngờ ung thư cao. Sau đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình (bác sĩ phòng khám phụ sản, chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh) đã hội chẩn lại và tư vấn bệnh nhân làm sinh thiết kim lõi. Kết quả giải phẫu bệnh được bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đọc cho thấy đây là một trường hợp ung thư vú xâm nhập độ 2. Bệnh nhân đã được tư vấn về hướng điều trị tiếp theo.

———————————————-

Ung thư vú là bệnh phổ biến ở nữ giới. Khi phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi của ung thư vú lên tới hơn 90% nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể di căn đến các bộ phận khác xung quanh, đau đớn sẽ nhân lên.

Vì vậy, những đối tượng có nguy cơ cao như: gia đình có tiền sử mắc ung thư vú; người mắc các bệnh lí về tuyến vú hoặc từng bị ung thư; người béo phì, có lối sống không lành mạnh (lười vận động, hút thuốc, uống rượu bia, căng thẳng, mất ngủ,…); người tiếp xúc với nhiều tia xạ, hóa chất độc,… cần khám định kì ít nhất 1 năm/lần. Đặc biệt, khi phát hiện u vú có nghi ngờ ung thư cao thì cần đến các cơ sở uy tín, chất lượng để được chẩn đoán và tư vấn.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình – địa chỉ uy tín, tin cậy trong thăm khám, chẩn đoán u bởi:

– Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, người bệnh sẽ được xét nghiệm giải phẫu bệnh – tế bào học cùng Ths. Bs Trịnh Tiên Phong – Phó Giám đốc trung tâm giải phẫu – tế bào học Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để việc chẩn đoán chính xác nhất.benh nhan Nhai nguy co ung thu vu