Thứ hai, 20/05/2024
 • Bệnh viện đa khoa lâm hoa

  Tâm tài vì sức khỏe

 • phone HOTLINE

  1/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình: 0945 848 848

  2/ Bệnh viện đa khoa Tư nhân Lâm Hoa: 0983 862 862

  3/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà: 090 444 1268

  ambulance

 • Trang chủ Hình ảnh hoạt động Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa quyết tâm xây dựng bệnh viện không khói thuốc lá

  10/10/2018 - 15:10

  Đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa, điều cảm nhận đầu tiên của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân là bệnh viện sạch, đẹp, môi trường trong lành, không có khói thuốc lá. Đó là kết quả bước đầu Bệnh viện đã thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc do Sở Y tế triển khai.

  benhvien

  Pa nô tại khu vực phòng khám, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa mang dòng chữ và biểu tượng cấm hút thuốc lá.

           Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cho biết: Ngay sau khi Sở Y tế có hướng dẫn thực hiện công tác PCTHCTL, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, cần triển khai tích cực để sớm mang lại hiệu quả. Ngay sau đó, Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo PCTHCTL; xây dựng kế hoạch PCTHCTL; xây dựng và ban hành quy định cụ thể về không hút thuốc lá và thực hiện xử phạt đối với hành vi hút thuốc lá trong bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng kiên quyết đưa việc thực hiện không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua khen thưởng hàng tháng, hàng quý đối với cán bộ, nhân viên. Nhằm đánh giá thực trạng hút thuốc lá trong cán bộ, nhân viên để điều chỉnh kế hoạch, giải pháp phù hợp, Bệnh viện đã tổ chức khảo sát trong toàn thể cán bộ, nhân viên. Kết quả khảo sát cho thấy, trong số gần 200 cán bộ, nhân viên vẫn còn 18 người hút thuốc lá; bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn thường hút thuốc lá, gây ô nhiễm môi trường trong bệnh viện và ảnh hưởng đến công tác khám và điều trị của người bệnh.

  Khong hut thuoc la

          Để khắc phục tình trạng trên, Bệnh viện đã vận động cán bộ y tế đang hút thuốc lá gương mẫu sớm ngừng hút. Tổ chức ký cam kết giữa cá nhân cán bộ, nhân viên với khoa, phòng, giữa khoa, phòng với Bệnh viện thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Bệnh viện cũng thường xuyên đưa việc thực hiện quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc lá vào nhắc nhở trong các cuộc họp, giao ban, họp hội đồng bệnh nhân và bình xét thi đua định kỳ.

           Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa đã thực hiện tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến 100% cán bộ, nhân viên, đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên có trách nhiệm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới bệnh nhân, khuyên bệnh nhân, người thân trong gia đình, bạn bè và mọi người trong cộng đồng không hút thuốc lá; nhắc nhở những người đến bệnh viện không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh; cấm bày bán thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện và kiên quyết không thanh toán chi phí mua thuốc lá tiếp khách. Để tăng hiệu quả công tác tuyên truyền, Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Sở Y tế tổ chức treo pa nô, bảng biển cấm hút thuốc lá tại 100% khoa, phòng, nơi đông người qua lại trong khuôn viên bệnh viện. Để công tác PCTHCTL được thực hiện thường xuyên, liên tục, Ban Chỉ đạo PCTHCTL Bệnh viện đã thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định cấm hút thuốc lá của các khoa, phòng và cán bộ, nhân viên.

          Cùng với nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và khách đến Bệnh viện do thực hiện nghiêm túc, sát sao công tác PCTHCTL. Tại khu vực ghế chờ tại phòng khám, anh Nguyễn Văn Thành đưa người nhà đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Lâm Hoa khám bệnh. Quan sát thấy trong túi áo ngực có sẵn bao thuốc song không thấy anh Thành hút, khi được hỏi, anh Thành cho biết: Tôi nghiện thuốc lá đã lâu, ngồi chờ căng thẳng, muốn hút nhưng vừa rút bao thuốc đã có nhân viên nhắc nhở không được hút thuốc lá trong bệnh viện. Còn bà Lê Thị Bé thì cho biết: Tôi chăm sóc người nhà ở bệnh viện đã 3 ngày nhưng chưa nhìn thấy ai hút thuốc lá, cũng không thấy mùi thuốc lá trong bệnh viện. Tôi thấy môi trường bệnh viện trong lành, thân thiện nên tuy phải ở lại bệnh viện chăm sóc người nhà song cũng thấy thoải mái, tin tưởng.