Thứ bảy, 15/06/2024
 • Bệnh viện đa khoa lâm hoa

  Tâm tài vì sức khỏe

 • phone HOTLINE

  1/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình: 0945 848 848

  2/ Bệnh viện đa khoa Tư nhân Lâm Hoa: 0983 862 862

  3/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà: 090 444 1268

  ambulance

 • Trang chủ Tin tức BVĐK LÂM HOA: CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG NHỒI MÁU MẠC NỐI LỚN – BỆNH HIẾM GẶP TRÊN THẾ GIỚI

  11/03/2022 - 17:32

  Mới đây, Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa đã giúp một bệnh nhân mới 14 tuổi, có thể trạng béo phì tránh khỏi một ca phẫu thuật khi chẩn đoán và điều trị thành công bệnh Nhồi máu mạc nối lớn – Một trường hợp rất hiếm gặp trên thế giới.

   

  Trong quá trình khám, bệnh nhân cho biết cảm thấy đau nhiều ở vùng thượng vị suốt từ 01h sáng. Đến 11h20 mới được người nhà đưa tới Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa.

   

  Hình ảnh sau khi siêu âm ổ bụng cho thấy đám thâm nhiễm vùng thượng vị, ngay sau thành bụng trước, không tăng sinh mạch.

   

  Sau đó, bệnh nhân được chỉ định chụp Cắt lớp Vi tính ổ bụng có tiêm thuốc cản quang, vị trí ngay sau thành bụng trước. Kết quả cho thấy trước đại tràng ngang có hình ảnh đám thâm nhiễm mỡ mạc nối không đều, ranh giới không rõ, kích thước #7x4cm, có nhánh tĩnh mạch giãn nằm bên trong tổ chức mạc nối.

   

  image006

  Hình ảnh chụp cắt lớp vi tính phát hiện bệnh nhân bị nhồi máu mạc nối lớn

   

  Bằng kiến thức và kinh nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị NHỒI MÁU MẠC NỐI LỚN – Một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới, đồng thời rất khó chẩn đoán chính xác trước khi thực hiện phẫu thuật bởi các dấu hiệu, triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu. Những cơn đau bụng cấp ở vùng hố chậu phải thường bị nhầm với các bệnh như viêm ruột thừa, viêm bờm mỡ, viêm túi mật cấp hay thủng tạng rỗng…

   

  Nhờ hệ thống máy móc hiện đại và chẩn đoán chính xác của bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Lâm hoa, bệnh nhân đã tránh khỏi một ca phẫu thuật không cần thiết, chỉ cần dùng thuốc và sớm được xuất viện trong tình trạng ổn định.

   

  Qua trường hợp này, có thể thấy việc tìm ra chính xác căn nguyên một bệnh lý bất kỳ là việc không hề đơn giản ngay cả với những bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

   

  Do đó, mọi người dân đều nên đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám khi có bất kỳ triệu chứng nào bất thường về sức khỏe. Tuyệt đối không tự phán đoán tình trạng bệnh, tự dùng thuốc, tránh gặp phải những hậu quả khó có thể lường trước.