Thứ bảy, 15/06/2024
 • Bệnh viện đa khoa lâm hoa

  Tâm tài vì sức khỏe

 • phone HOTLINE

  1/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình: 0945 848 848

  2/ Bệnh viện đa khoa Tư nhân Lâm Hoa: 0983 862 862

  3/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà: 090 444 1268

  ambulance

 • Trang chủ Tin tức PHẪU THUẬT LẤY SỎI MŨI DO DỊ VẬT LÂU NGÀY

  06/04/2022 - 09:08
  Bệnh viện Đa Khoa Lâm Hoa Thái Bình vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên Tô Thị Đ, 26 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, vào viện khám với các biểu hiện: chảy máu mũi và hơi thở hôi.
  Bệnh nhân bị ngạt mũi, chảy nước mũi có mùi hôi, thối bên mũi trái nhiều năm, đã điều trị nhiều lần ở các cơ sở y tế nhưng bệnh không khỏi.
  image003
  Gần đây, bệnh nhân thấy ngạt mũi, chảy nước mũi tăng lên, kèm theo có chảy máu mũi trái. Sau khi tiến hành nội soi mũi, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có một khối bất thường nằm chặn gần toàn bộ hốc mũi trái.
  Kết hợp với chụp CTScaner xoang, bệnh nhân được chuẩn đoán: Sỏi mũi trái/ Nghi do dị vật mũi lâu ngày ( Dị vật thường gặp: cục tẩy, đồ chơi, hạt ngô,…)
  image005
  Ngay sau đó Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành mổ lấy hết toàn bộ khối sỏi mũi, bơm rửa hốc mũi và dùng kháng sinh.
  Bác sĩ xác định dị vật là một mảnh của cục tẩy đã nằm trong hốc mũi của bệnh nhân từ lâu, có thể từ khi còn trẻ.
  Sau một tuần, kiểm tra lại hốc mũi 2 bên đã ổn định, bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đã được xuất viện.
  Sỏi mũi (rhinolith) được hình thành khi có dị vật trong khoang mũi, quá trình viêm: các chất canxi lắng đọng quanh dị vật tạo thành sỏi mũi.
  image007
  Trong các hốc của Amiđan, trong các ống tuyến nước bọt cũng có thể hình thành trên cơ sở một bệnh lý viêm nhiễm mạn tính của vùng này. Tùy vào từng vị trí, các loại sỏi này sẽ gây ra những triệu chứng, biến chứng và cần cách xử trí khác nhau.
  Do đó BSCKI. Đinh Văn Tiệp (Khoa Tai – Mũi – Họng) khuyến cáo: Các phụ huynh hoặc người trông trẻ nên kiểm soát những đồ chơi của trẻ em và phát hiện sớm các dấu hiệu dị vật của trẻ để tránh tình trạng dị vật gây hậu quả nghiêm trọng. Khi phát hiện các triệu chứng: khó thở, chảy nước mũi, ngạt mũi … hãy đến Bệnh viện Đa Khoa Lâm Hoa, với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn sâu, hệ thống trang thiết bị hiện đại để khám bệnh và điều trị.