Thứ sáu, 12/07/2024
 • Bệnh viện đa khoa lâm hoa

  Tâm tài vì sức khỏe

 • phone HOTLINE

  1/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Thái Bình: 0945 848 848

  2/ Bệnh viện đa khoa Tư nhân Lâm Hoa: 0983 862 862

  3/ Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa Hưng Hà: 090 444 1268

  ambulance

 • Trang chủ Tin tức PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG U GIST DẠ DÀY KÍCH THƯỚC LỚN HIẾM GẶP

  31/03/2022 - 11:24

  Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa vừa tiếp nhận 01 bệnh nhân nam, 54 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đến viện với các triệu chứng:

  – Đau tức bụng thượng vị

  – Tự sờ thấy một khối vùng thượng vị.

  – Ợ hơi nhiều.

  – Kết quả CT scan bụng có tiêm thuốc cản quang cho thấy một khối hỗn hợp tỷ trọng (dịch và tổ chức) kích thước lớn chia thùy múi nằm giữa gan trái lách bao quanh dạ dày.

   

  gist1

   

  Theo BsCKII. Nguyễn Công Hóa – Phó Giám đốc Bệnh viện, sau thăm khám bệnh nhân được chẩn đoán là u mô đệm đường tiêu hóa (GIST), đã tiến hành phẫu thuật lấy bỏ u GIST và cắt dạ dày hình chêm ở nơi xuất phát là mặt trước phình vị lớn dạ dày, khâu phục hồi lại dạ dày.

   

  Khối u kích thước khoảng 15x20cm, trọng lượng 2 kg chiếm toàn bộ vùng hạ sườn trái,đè đẩy các tạng xung quanh. Xét nghiệm mô bệnh học cho kết quả phù hợp với chẩn đoán.

   

  Hiện tại, Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và đã được xuất viện.

   

  U mô đệm đường tiêu hóa (hay còn gọi là GIST) là một loại khối u hiếm gặp có nguồn gốc từ tổ chức mô đệm của hệ tiêu hóa… GIST thường được xuất phát từ bộ máy tiêu hóa thường gặp ở dạ dày 60 đến 70%, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào khác của hệ tiêu hóa, bao gồm ruột non, ruột già và trực tràng. GIST được phát hiện với các triệu chứng trên lâm sang thường mơ hồ:

  – Đau hoặc khó chịu ở bụng.

  – Buồn nôn và nôn mửa.

  – Thiếu máu, nôn máu nếu có xuất huyết.

  – Có khối u ở bụng mà bạn có thể sờ thấy được.

  – Đầy bụng sau khi mới ăn một lượng nhỏ thức ăn.

  Do đó, người dân khi phát hiện các dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên môn, trang thiết bị hiện đại để được khám bệnh và điều trị kịp thời.